Dấu ấn phong thủy các dự án của Văn Phú – Invest

Các dự án của Văn Phú – Invest đều được chú trọng phong thủy từ quy hoạch và kiến trúc tổng thể cho đến từng không gian bên trong.

Khi phát triển các dự án bất động sản, nhiều chủ đầu tư đã coi phong thủy như một yếu tố khoa học không thể tách rời trong quá trình đầu tư xây dựng. Đơn cử như Văn Phú – Invest, từ thế đất, đến quy hoạch và thiết kế kiến trúc của các dự án… đều được đảm bảo hài hòa với các yếu tố tự nhiên xung quanh, dựa trên nghiên cứu về phong thủy một cách kỹ lưỡng.

Đại diện Văn Phú – Invest cho biết, dấu ấn phong thuỷ với triết lý Ngũ hành (kim – mộc – thủy – hỏa – thổ) và triết lý Nhân (con người) được ứng dụng từ quy hoạch tổng thể cho đến từng không gian sống bên trong dự án.

“Chúng tôi gìn giữ, vận dụng theo hướng tôn vinh thế mạnh của tự nhiên đưa vào từng ngóc ngách của mỗi căn nhà, góc phố. Một môi trường sống cân bằng với vạn vật xung quanh chính là một môi trường sống bền vững và thịnh vượng”, người này nói.

Phối cảnh tổng thể dự án Vlasta – Sầm Sơn. Ảnh: Văn Phú - Invest

Phối cảnh tổng thể dự án Vlasta – Sầm Sơn. Ảnh: Văn Phú – Invest

Yếu tố phong thủy trong quy hoạch, tổng thể

Một dự án muốn có phong thủy tốt thì điều quan trọng đầu tiên là quy hoạch phải chú trọng đến phong thủy. Theo đó, việc thiết kế bố cục loan đầu (trường phái coi trọng về mặt bố cục, hình sông, thế núi, hay chính là hình thù, vị trí của một khu đất), lập hướng cho một dự án phải ứng dụng “thủy pháp” (phép chiêm đoán theo hình thế nước chảy) rất quan trọng trong địa lý phong thủy.

Khu đô thị ven sông Trới của Văn Phú - Invest quy hoạch tổng thể trên diện tích lớn

Khu đô thị ven sông Trới có quy hoạch tổng thể trên diện tích lớn. Ảnh phối cảnh: Văn Phú – Invest

Để áp dụng các quy tắc phong thủy dễ dàng hơn vào dự án của mình, chủ đầu tư Văn Phú – Invest đã đã tiến hành tài trợ và thực hiện quy hoạch chung cho nhiều tỉnh, vùng miền. Khi quy hoạch chung đảm bảo được thiết kế bố cục loan đầu, có hướng phù hợp với phong thủy, các dự án, cấu phần nhỏ bên trong sẽ theo đó mà xác định hướng, vị trí, thế đất và thiết kế kiến trúc hài hòa với điều kiện tự nhiên, khí hậu vùng miền.

Các nguyên tắc này đều được chủ đầu tư Văn Phú – Invest hiện thực hóa tại nhiều dự án như khu đô thị ven sông Trới, Hoành Bồ (Quảng Ninh), Cồn Khương (Cần Thơ) hay khu đô thị mới Văn Phú, quận Hà Đông (Hà Nội).

Phong thủy vị trí, thế đất

Bên cạnh quy hoạch tổng thể, khi nghiên cứu, triển khai dự án, Văn Phú – Invest lựa chọn phát triển sản phẩm tại các khu vực có vị trí đẹp hoặc có tiềm năng lớn trong tương lai, theo tinh thần “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”.

Đơn cử như dự án Grandeur Palace – Giảng Võ tọa lạc tại vị trí trung tâm Thủ đô, hướng đến kiến tạo một cuộc sống đẳng cấp cho giới thượng lưu Hà thành; dự án khu đô thị Cồn Khương nằm tại trung tâm kinh tế hành chính mới của quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ với địa thế bao bọc bởi sông Hậu và sông Khai Luông. Ngoài ra, Văn Phú – Invest còn lựa chọn phát triển dự án ở những vị trí có tiềm năng về du lịch biển như Vlasta – Sầm Sơn. Dự án có vị trí cách xa cửa sông Mã, nên ít chịu ảnh hưởng phù sa, nước biển trong xanh, hạn chế sụt lún và những tác động xấu từ thiên nhiên.

Thế tọa sơn nghinh hải của dự án Lộc Bình

Địa thế dựa núi hướng biển của dự án Lộc Bình (Thừa Thiên Huế). Ảnh phối cảnh: Văn Phú – Invest

Những địa thế gần sông hồ như The Terra – An Hưng (Hà Nội), gần biển như Vlasta – Sầm Sơn (Thanh Hóa) hay “tọa sơn nghinh hải” như dự án Lộc Bình (Thừa Thiên Huế) giúp mang đến không khí mát lành.

Phong thủy trong thiết kế tổng thể toàn dự án

Do điều kiện tự nhiên, phong tục tập quán ở mỗi vùng miền khác nhau nên Văn Phú – Invest không rập khuôn mà luôn có sự chọn lọc kiến trúc và ứng dụng phong thủy phù hợp và linh hoạt trong từng dự án. Chính vì thế mà các dự án dù trong cùng một phân khúc nhưng lại có thiết kế khác nhau.

Dự án The Van Phu – Victoria có thiết kế phù hợp phong thủy khu vực Phúc La, Hà Đông với ba tòa nhà có kiến trúc hình elipse xoay nghiêng góc 45 độ, tạo khe hút gió, tránh ánh nắng trực tiếp hắt vào căn hộ nhưng vẫn đảm bảo không gian thoáng đãng.

3 tòa tháp xoay nghiêng 45 độ The Van Phu - Victoria tại Khu đô thị mới Văn Phú, quận Hà Đông

3 tòa tháp xoay nghiêng 45 độ The Van Phu – Victoria. Ảnh: Văn Phú – Invest

Còn tại khu đô thị mới Cồn Khương, do địa thế bốn bề là nước nên dự án được thiết kế cốt nền cao hơn đỉnh lũ lịch sử giúp tránh được ảnh hưởng thiên tai. Thiết kế hài hòa với cảnh quan sông nước, nương theo sông Khai Luông… với các căn nhà hướng sông để lấy hơi mát, không khí trong lành, đón tài vận… Thiết kế này vừa giúp dự án khai thác hiệu quả cảnh quan sông nước để tạo không gian mở, vừa giúp điều hòa không khí, tạo nên một vùng vi khí hậu trong lành. Gió và nước hài hòa tạo nên một phong thủy tốt cho dự án, mở ra một không gian sống chan hòa với thiên nhiên, đón vượng khí và sự an lành cho gia chủ.

Đại diện Văn Phú – Invest cho biết, các dự án do đơn vị này triển khai nhìn chung đáp ứng được các tiêu chí người xưa mong muốn cho căn nhà, không chịu ảnh hưởng tiêu cực hay tác động của năng lượng xấu từ các khu đất, công trình xung quanh. Các lô đất phát triển dự án thường có tầm nhìn xung quanh thoáng rộng, đất lành, không chịu nhiều tác động của thiên tai…

Yên Chi

  TẢI BẢNG GIÁ & TÀI LIỆU DỰ ÁN

  Gửi thông tin trực tiếp qua ĐIỆN THOẠI / ZALO sau 5 phút
  5/5 - (39815 bình chọn)

   TẢI BẢNG GIÁ + TÀI LIỆU

   Gửi thông tin trực tiếp qua ĐIỆN THOẠI / ZALO sau 5 phút